Từ ngày 15/05, không cần xét nghiệm Covid khi nhập cảnh vào Việt Nam

Công điện nêu rõ: Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay dịch COVID-19 bắt đầu có xu hướng giảm cả số ca mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu; vaccine phòng bệnh cơ bản vẫn có hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2. Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch, trong đó có yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Chi tiết

Xu hướng F&B nổi bật năm 2022

Việc tái khôi phục, nắm được xu hướng thị trường và duy trì động lực cộng đồng là điều quan trọng đối với quá trình hồi sinh của F&B, đặc biệt là trong giai đoạn sớm mở cửa trở lại như hiện nay.

Chi tiết

Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam-Malaysia trong giai đoạn hậu COVID-19

Giám đốc cấp cao phụ trách hội nhập kinh tế ASEAN, Bộ Thương mại và Công nghiệp quốc tế Malaysia (MITI), bà Jamilah Haji Hassan đánh giá Việt Nam và Malaysia thực sự còn tiềm năng lớn thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19, nhất là lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Chi tiết

Khôi phục chính sách miễn thị thực, khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Chính phủ khôi phục các biện pháp, thủ tục xuất nhập cảnh như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, cho phép người nhập cảnh chỉ cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng RT-PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế, sử dụng PC Covid và không phải cách ly.

Chi tiết

Xuất khẩu thuỷ sản tăng vọt 2 tháng đầu năm

Theo VASEP, 2 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản chạm mốc 1,5 tỷ USD, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Tôm và cá tra là mặt hàng có sức tăng mạnh nhất trong tháng 2 khi tăng trưởng 3 con số. Luỹ kế 2 tháng, cá tra đạt doanh số 384 triệu USD, tăng 93%, tôm 550 triệu USD, tăng 46%.

Chi tiết

NGÀNH THỰC PHẨM CHẾ BIẾN CỦA VIỆT NAM – TỔNG QUAN CHUYÊN SÂU

Sức hấp dẫn của ngành thực phẩm chế biến Việt Nam thể hiện ở tốc độ tăng trưởng liên tục duy trì ở mức 7 – 8% trong những năm gần đây.

Chi tiết