Bộ Nông nghiệp tăng cường giải pháp chế biến sâu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản

 

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang thực hiện xây dựng đề án về chế biến sâu nông sản.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chế biến hàng nông, lâm, thủy sản nhằm tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 cũng như cho phát triển lâu dài, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết Bộ sẽ làm việc cụ thể với từng ngành hàng gỗ, cá tra, tôm trong các hội nghị sắp diễn ra. Riêng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản trực thuộc Bộ thì đang thực hiện xây dựng đề án về chế biến sâu nông sản.

 

Hình minh họa: Internet

 

Theo đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, chế biến sâu không chỉ là giải pháp chủ động giải quyết nguồn cung dư thừa trong nước tại thời điểm dịch COVID-19 mà về lâu dài, chế biến sâu giúp doanh nghiệp sẽ vượt qua những rào cản kỹ thuật khi xuất khẩu tươi vào các thị trường đối với nông sản. Đặc biệt là khi Việt Nam đã có nhiều hiệp định thương mại được ký kết, các dòng thuế cho sản phẩm chế biến sâu xuất khẩu được giảm về 0%. Để đầu tư vào chế biến hiệu quả trong lâu dài, đáp ứng sản lượng lớn, doanh nghiệp cần đầu tư máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế và điều quan trọng là đảm bảo truy xuất nguồn gốc và sản xuất vệ sinh, an toàn thực phẩm để phân phối cả trong nước và quốc tế.

Nguồn: https://vtv.vn

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN