Xoài Việt Nam thâm nhập thị trường Chile

 

Xoài đã trở thành trái cây tiếp theo của Việt Nam được xuất khẩu sang Chile, sau thanh long. Các lô hàng đầu tiên của xoài Việt Nam tới Chile và táo Chile tới Việt Nam đã được vận chuyển cập cảng thị trường mỗi nước vào ngày 15/8, theo một đại diện của văn phòng thương mại Chile (ProChile) tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong một cuộc họp gần đây giữa các phái đoàn doanh nghiệp giữa hai nước. Hai bên cũng đang đàm phán thương mại các loại cherries Chile và các loại nho Việt Nam.

Do xúc tiến thương mại còn hạn chế, người tiêu dùng Chile biết rất ít về trái cây Việt Nam, bất chấp đất nước Nam Mỹ này đang nhập khẩu trái cây với lượng lớn từ các nước nhiệt đới như Mexico và Ecuador hàng năm. Tại cuộc họp tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội các nhà xuất khẩu trái cây Chile đánh giá cao tiềm năng thương mại giữa hai nước.

Xoài được trồng với quy mô lớn tại 59/63 tỉnh thành của Việt Nam, với ĐBSCL chiếm 48% tổng diện tích trồng xoài cả nước. Xuất khẩu xoài Việt Nam đã đến 40 nước, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Úc, New Zealand, Trung Quốc và Thái Lan.

Giá trị xuất khẩu rau quả Việt Nam trong năm 2018 đạt gần 4 tỷ USD và trong 7 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 2,3 tỷ USD, theo Bộ NNPTNT cho hay.

Theo VNS

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN