Thị trường thực phẩm đông lạnh và xu hướng trong tương lai

 

 

Thị trường thực phẩm đông lạnh và xu hướng trong tương lai

 

 

Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh đang ngày dần chiếm một thị phần lớn trên thị trường thực phẩm. Bởi tính tiên lợi, đa dạng và giúp việc nội trợ nhanh chóng dễ dàng hơn. Với xu hướng phát triển ấy đã thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm mới. Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho người tiêu dùng. Hãy cùng Foodtechvn tìm hiểu thêm về thị trường thực phẩm đông lạnh và xu hướng trong tương lai nhé.

Tổng quan chung về thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh được phát minh bởi Clarence Birdseye khi tiến hành nghiên cứu thực địa ở Bắc Cực. Thực phẩm đông lạnh liên quan đến hóa học thực phẩm cơ bản. Theo đó thực phẩm được bảo quản bằng quá trình đông lạnh và được giữ trong tủ đông trước khi nấu. Thực phẩm đông lạnh có thể có nhiều loại khác nhau. Như bữa ăn sẵn, thịt và gia cầm, rau và trái cây, súp, hải sản và các loại khác. Danh mục TPĐL cung cấp sự đa dạng hơn cùng với việc cung cấp thực phẩm tốt hơn quanh năm. 

 

Thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát kho tốt hơn. Khắc phục được vấn đề thời vụ và cung cấp thời hạn sử dụng lâu hơn. Cho phép mua nâng cao và bảo quản lâu hơn. So với thực phẩm tươi sống, các sản phẩm đông lạnh chứa tối đa vitamin và khoáng chất. Vì đông lạnh bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà không cần bất kỳ chất bảo quản nào. Và ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm.

 

Thị trường đông lạnh hiện nay

 

Với lối sống thay đổi và mô hình ăn uống ngày càng phát triển. Thực phẩm tiện lợi đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng trong thế giới hiện đại. Xu hướng tiêu dùng thực phẩm tiện lợi bắt đầu ở thế giới phương Tây và nhanh chóng lan sang các khu vực khác. Nhìn vào sự phát triển kinh tế ở cấp độ toàn cầu và cụ thể là các nước BRIC. Sức mua ngày càng tăng của người tiêu dùng, xu hướng tiện lợi có thể sẽ vẫn còn tăng đáng kể. 

 

Việc tiêu thụ thực phẩm tiện lợi ngày càng tăng là do mong muốn tạo ra nhiều thời gian giải trí hơn. Người tiêu dùng muốn tối đa hóa thời gian rảnh cùng với thu nhập khả dụng của họ. Và dành nhiều thời gian hơn để làm những việc mà họ coi trọng hơn. Thực phẩm đông lạnh được coi là tiện lợi vì không cần phải rửa hoặc trong trường hợp rau quả đông lạnh không cần gọt và cắt.

 

GIÁ TRỊ Thị trường thực phẩm đông lạnh Châu Á - Thái Bình Dương

 

Thị trường TPĐL Châu Á - Thái Bình Dương đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng tiếp tục trong vài năm qua. Và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,81% vào năm 2023 về mặt giá trị.

 

Dẫn đầu thị trường TPĐL Châu Á - Thái Bình Dương là Trung Quốc, với tốc độ CAGR là 4,95%. TPĐL luôn sẵn có và mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng vì chúng có nhiều nhãn hiệu. Ngoài ra còn khắc phục được vấn đề thiếu hụt theo mùa và giải quyết vấn đề an ninh lương thực. Trái cây và rau tươi đặt ra những thách thức về thời vụ và sự lãng phí ảnh hưởng đến hiệu quả của chuỗi cung ứng. Trái cây và rau quả đông lạnh vượt qua những thách thức này. Cung cấp những nông sản chất lượng, dinh dưỡng. 


 

 

Xu hướng tương lai của ngành thực phẩm đông lạnh

 

Quy mô thị trường TPĐL 

 

Quy mô thị trường TPĐL được định giá là 291,8 tỷ đô la vào năm 2019 và ước tính đạt 404,8 tỷ đô la vào năm 2027. Đạt tốc độ CAGR là 4,2% từ năm 2020–2027

 

Sự gia tăng sử dụng các sản phẩm thực phẩm đông lạnh của các tập đoàn khổng lồ như KFC, McDonald’s, Pizza Hut,…Đóng vai trò là động lực chính của thị trường thực phẩm đông lạnh toàn cầu. Hơn nữa, việc sử dụng sản phẩm này của nhiều người dùng cuối như nhà hàng dịch vụ trọn gói, khách sạn và khu nghỉ dưỡng,…Dự kiến sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường này.

 

Việc tỉ lệ phụ nữ có việc làm tăng đáng kể cũng góp phần thúc đẩy tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Các bữa ăn sẵn đông lạnh phổ biến như Birds Eye 4 Chicken Pies, mini cottage pie, kedgeree cá tuyết hun khói,….

 

Theo phân tích thị trường thực phẩm đông lạnh. Xét trên cơ sở loại sản phẩm, suất ăn sẵn là phân khúc tạo ra doanh thu lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Tiếp theo là các sản phẩm thịt, gia cầm đông lạnh. Khoai tây đông lạnh dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 4,8% nhanh nhất từ 2019-2027. Theo sau là phân khúc thủy sản đông lạnh, dự kiến đạt tốc độ CAGR 4,4%. Các sản phẩm mới về suất ăn đông lạnh do tăng cường đầu tư vào R&D chế biến thực phẩm. Cùng với việc củng cố mạng lưới phân phối. Các mặt hàng TPĐL được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của phân khúc thị trường suất ăn sẵn đông lạnh.

 

Kết luận

 

 

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia triển lãm Vietnam Foodtech. Một trong những triển lãm ngành thực phẩm lớn nhất Việt Nam. Triển lãm với sự góp mặt của hơn 40 gian hàng từ khắp nơi trên thế giới: Indonesia, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Anh Quốc.... Hứa hẹn sẽ là cầu nối thương mại uy tín cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong ngành thực phẩm và đồ uống.

 

MỌI THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM TRỰC TUYẾN VIETNAM FOODTECH , XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

Ban tổ chức Triển lãm: Công ty Cổ phần Adpex

 

Hotline: (+ 84) 28 3823 9052

 

Email: foodtech@foodtech-vn.com

 

Đăng ký gian hàng tại: https://foodtech-vn.com/nha-trung-bay-dang-ky-gian-hang

 

Đăng ký tham quan tại: https://foodtech-vn.com/khach-tham-quan-dang-ky

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN