Đồ uống không cồn Việt Nam tăng trưởng 59% tại Australia

 

Đồ uống không cồn Việt Nam đã tăng trưởng ấn tượng như thế nào? Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Cơ quan Đại diện trong việc tìm kiếm dư địa xuất khẩu, Thương vụ đã triển khai chương trình xúc tiến đồ uống không cồn Việt Nam tại Australia. Với sự quyết tâm của doanh nghiệp Việt Nam và các nỗ lực chung. Đồ uống không cồn Việt Nam đã tăng trưởng ấn tượng tại thị trường này. Hãy cùng Foodtechvn tìm hiểu thị trường này nhé

Australia là một cường quốc về nông nghiệp và chế biến nông sản, trong đó có đồ uống. Tuy nhiên, với quyết tâm của doanh nghiệp Việt Nam, và các nỗ lực xúc tiến chung, đồ uống không cồn Việt Nam, theo ITC, đã đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ lên đến 59% về kim ngạch so với cùng kỳ 6 tháng năm ngoái và đang tiếp tục khai thác tiềm năng lớn.

Nước ION kiềm nhãn hiệu Việt Nam Fujiwa “gây bão” tại Úc

Hiện nay, mặc dù nhiều nơi tại Australia đã thực hiện giãn cách xã hội nhưng sản phẩm nước uống kiềm ION, nhãn hiệu Fujiwa do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất theo công nghệ Nhật đã tạo ra cơn bão tại đây. Lần đầu tiên, 4 container tương đương 160.000 chai nước ION kiềm này xuất khẩu sang Australia đã được tiêu thụ gần hết chỉ trong thời gian ngắn.

 Tiêu dùng sản phẩm liên quan đến sức khoẻ được Thương vụ xác định là một xu hướng đang lên tại Australia. Thương vụ đang cùng nhà nhập khẩu làm việc với hệ thống phân phối lớn như Coles, Costco để chào sản phẩm với kỳ vọng có thể đạt hơn một trăm container một năm.

Sản phẩm nước ION kiềm Fujiwa của Doanh nghiệp Việt Nam áp đảo tại một siêu thị ở Australia

Sản phẩm nước ION kiềm Fujiwa của Doanh nghiệp Việt Nam áp đảo tại một siêu thị ở Australia

Khẳng định chất lượng nước dừa đóng hộp

Nước dừa đóng hộp trước đây là “lãnh địa” của hàng Thái tại Australia, với giá rẻ bất ngờ, hàng Việt Nam khó cạnh tranh. Tuy nhiên, gần đây nhiều nhãn hàng nước dừa đóng hộp Việt Nam đã xuất hiện mạnh mẽ tại các hệ thống phân phối lớn tại Australia. Nhãn hàng nước dừa Cocoxim của Betrimex với cam kết 100% nước dừa nguyên chất đã tạo được doanh số và ấn tượng mạnh tại thị trường này. Thương vụ đang phối hợp với nhà phân phối độc quyền tại bang New South Wales là công ty Philinh Pty để đẩy mạnh thông điệp nước dừa 100% nguyên chất nhằm nâng cao giá trị thương hiệu nước dừa Việt Nam.

Đồ uống không cồn Việt Nam: các loại uống đóng chai

 Các loại nước uống hỗn hợp trái cây, rau quả tăng trưởng mạnh hơn 50% đạt kim ngạch 564.000 USD. Đặc biệt, nước quả không lên men chứng kiến tăng trưởng 57% đạt 7.9 triệu USD. Nước uống từ quả dứa tăng trưởng 203%, đạt 100.000 USD. Các loại nước uống đóng chai như Trà xanh 0 độ, Dr. Thanh, trà Olong được tiêu thụ ổn định tại Australia.

Đối với cà phê đóng lon, hai nhãn hàng King Coffee và Meet More đang được người tiêu dùng quan tâm.

Chương trình xúc tiến thúc đẩy niềm tin, thiện cảm với “Xuất xứ Việt Nam”

Chương trình xúc tiến thúc đẩy niềm tin, thiện cảm với “Xuất xứ Việt Nam”

Bên cạnh việc số hoá, xã hội hoá công tác giao thương, Thương vụ xác định việc thúc đẩy niềm tin, thiện cảm với “ Xứ xuất Việt Nam” có ý nghĩa quyết định trong việc phát triển xuất khẩu. Chính vì vậy, Thương vụ đã trao đổi với các nhà phân phối, nhà hàng Việt, siêu thị,...để cùng nhau chung tay quảng bá, mở ra một nền tảng quảng bá tương hỗ. Việc chung tay quảng cáo các thông điệp về xuất xứ Việt Nam để không chỉ đồ uống, mà từ quả thanh long cho đến ô tô điện, từ ẩm thực Việt cho đến du lịch đều được thị trường đón nhận bền vững.

Hiện, chương trình xúc tiến mặt hàng đồ uống không cồn đang tiếp tục được Thương vụ đẩy mạnh thông qua 03 điểm chính:  (i) Thúc đẩy niềm tin, thiện cảm với xuất xứ Việt Nam; (ii) Đồng hành quảng bá, kết nối vào hệ thống phân phối và các kênh ẩm thực; (iii) Điều phối các chương trình xúc tiến rộng tại các bang ở Australia.

Kính mời nghị quý doanh nghiệp ngành hàng đồ uống không cồn tiếp tục gửi thông tin về Thương vụ:  pmh2311@gmail.com.

Theo thống kê mới nhất của ITC, trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu đồ uống không cồn Việt Nam sang Australia không những tăng trưởng lên đến 59% so với cùng kỳ mà còn cao hơn mức tăng trưởng nhập khẩu chung của Australia từ thế giới đối với ngành hàng này. Tổng kim ngạch của đồ uống không cồn Việt Nam đạt hơn 9.5 triệu USD, không kể cà phê đóng lon.

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Australia

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN