Triển lãm trực tuyến ngành công nghiệp thực phẩm

 

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) là là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thường niên, nhằm phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ ngành hàng nông sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.

Năm 2019, với quy mô 600 gian hàng của 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự, Vietnam Foodexpo 2019 đã đón 15.000 lượt khách giao dịch thương mại đến từ gần 50 quốc gia/vùng lãnh thổ và hơn 9.000 khách công chúng Việt Nam. Triển lãm đã nhận được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo thống kê sơ bộ từ báo cáo của các doanh nghiệp tham gia, có trên 3.000 hợp đồng, thỏa thuận hợp tác thương mại và đầu tư được giao dịch trực tiếp tại Triển lãm.

Theo kế hoạch, Triển lãm Vietnam Foodexpo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo khảo sát của Ban tổ chức Triển lãm, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang diễn ra trên thế giới và Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà mua hàng quốc tế, đều khá quan ngại về khả năng tham dự Triển lãm do việc hạn chế đi lại vẫn đang được áp dụng tại các nước và Việt Nam.  

Vì vậy, để mang lại hiệu quả cao nhất cũng như giảm thiểu chi phí cho các doanh nghiệp tham dự Triển lãm, Ban Tổ chức quyết định thay thế việc tổ chức Triển lãm Vietnam Foodexpo 2020 trực tiếp sang hình thức tổ chức Triển lãm trực tuyến (virtual exhibition) từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 12 năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020.

Triển lãm dự kiến sẽ là diễn đàn trực tuyến lớn nhất, quy tụ không giới hạn các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm Việt Nam, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với số lượng lớn các doanh nghiệp mua hàng trong nước và quốc tế; đồng thời là giải pháp hiệu quả, khắc phục những khó khăn trong công tác xúc tiến thương mại khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM TẠI ĐÂY

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN