Cơ hội cho phát triển của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

 

Chế biến thực phẩm hiện là một trong những ngành công nghiệp được Việt Nam ưu tiên phát triển nhằm nâng cao sản lượng và giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến.

 

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức gần 7%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm của Việt Nam ước tính chiếm 15% giá trị GDP, lượng tiêu thụ thực phẩm chế biến tại Việt Nam cũng tăng trung bình gần 10%/năm. Cùng với đó, Việt Nam cũng đã và đang tham gia tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế thông qua các Hiệp định thương mại tự do. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong ngành dễ dàng mở rộng thị trường và nâng cao sản lượng xuất khẩu.

 

Theo các chuyên gia đến từ dự án EU- MUTRAP, để hàng Việt ngày càng thâm nhập nhiều hơn vào thị trường châu Âu, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu là điều kiện tiên quyết. Riêng các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cần không ngừng nỗ lực đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ chế biến hiện đại vào sản xuất kinh doanh.

 

Lợi ích của việc áp dụng máy móc vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

 

Đầu tư sử dụng các loại thiết bị, máy móc chế biến thực phẩm luôn đem lại cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích thiết thực, tuyệt vời như:

 

1.Hiệu quả chế biến thực phẩm cao hơn

 

2.Đảm bảo tính đồng nhất

 

 

3.Sử dụng máy chế biến thực phẩm đơn giản, dễ dàng và tiện lợi

 

 

4.Tiết kiệm thời gian đáng kể

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN