Nâng cao tiềm năng ngành công nghiệp thực phẩm tại Vietnam Foodexpo – Foodtech 2020

 

Vietnam Foodexpo - Foodtech 2020 - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020 là sự kiện chuyên ngành về thực phẩm, rau quả, thủy hải sản, trà, cà phê, thiết bị chế biến công nghệ thực phẩm được tổ chức thường niên, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Theo nhận định của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư với mục tiêu đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 65-70 tỷ USD (bằng 200% so với hiện nay).

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp phát triển và có tiềm năng lớn về công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản với tốc độ tăng trưởng 5 – 7% mỗi năm. Đây cũng là một trong những nhóm ngành công nghiệp chính được Chính phủ Việt Nam lựa chọn ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035.

 

Khai mạc triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019

 

Bên cạnh những thế mạnh thì ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng tồn tại nhiều hạn chế như sản phẩm thô, chưa qua chế biến nhiều, nguồn nguyên liệu và sản phẩm chế biến chất lượng thấp đồng thời năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp kém, thị trường tiêu thụ hạn chế, phụ thuộc vào Trung Quốc quá nhiều.

 

Để nâng cao năng lực cạnh tranh, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phải tuân thủ những yêu cầu về nguyên liệu và chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn và cải tiến máy móc, thiết bị phù. Chế biến thực phẩm và chế biến sâu hơn là hướng đi mới cho ngành thực phẩm Việt Nam. Đây cũng là nhóm ngành cần ưu tiên thúc đẩy phát triển trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Đây là cơ hội quảng bá giao thương hiệu quả nông sản, các sản phẩm đã qua chế biến

 

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo – Foodtech 2020) qua 4 lần tổ chức đã nhanh chóng khẳng định được uy tín và vai trò của mình trong việc thúc đẩy ngành chế biến thực phẩm Việt Nam. Triển lãm là nơi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm chế biến, các trang thiết bị, máy móc, công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản các sản phẩm.

 

Với những giá trị mà triển lãm mang lại cho ngành nông nghiệp nói chung và công nghiệp thực phẩm nói riêng, triển lãm năm 2019 đã thu hút hơn 16,000 lượt khách tham quan, cùng sự tham gia của 412 nhà trưng bày trên 500 gian hàng với các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế.

 


Các đoàn khách mua hàng, nhập khẩu quốc tế sẽ được kết nối ngay trong khuôn khổ triển lãm

 

Năm nay, triển lãm Vietnam Foodexpo – Foodtech 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18 – 21/11/2020 tại Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP.HCM. Tại đây, các cá nhân, hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến, bảo quản, đóng gói thực phẩm tới tham quan, nghiên cứu tìm hiểu thị trường, giới thiệu, trưng bày các máy móc, thiết bị, sản phẩm của mình đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ngoài các sản phẩm trưng bày, triển lãm còn tổ chức các hoạt động giới thiệu, cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị thương hiệu thực phẩm Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình Kết nối giao thương sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận các tập đoàn thu mua, đồng thời kết nối hệ thống kinh doanh trong và ngoài nước với các công ty sản xuất và xuất khẩu thực phẩm Việt Nam. Đặc biệt, triển lãm sẽ Tổ chức các đoàn khách mua hàng, nhập khẩu quốc tế vào ngay trong khuôn khổ của Triển lãm.

Nguồn: https://agrinews.vn/nang-cao-tiem-nang-nganh-cong-nghiep-thuc-pham-tai-vietnam-foodexpo-foodtech-2020/

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN